Rong biển khô rất giàu chất chất xơ, đạm, bột đường,và chất khoáng rất tốt cho bà bầu và trẻ em, ngoài dùng làm thức ăn rong biển khô còn được dùng làm thuốc, thức ăn hỗ trợ chữa bệnh cho con người. Rong biển khô có thể nấu thành rất nhiều loại canh ăn bổ mát.
Đặc biệt có thể nấu cháo cho các bé và các mẹ sau khi sinh ăn rất tốt.
Với cách chế biến vô cùng đơn giản chúng ta đã có một bát canh bổ dưỡng cho cả gia đình, hoặc có thể trộn gỏi, rang với muối bột nêm,…
Gợi ý món canh rong biển chay:
Bước 1: Chuẩn bị đậu hũ băm hoặc nấm băm xào lên rồi đổ nước đun sôi
Bước 2: Lấy một ít Rong biển khô vừa đủ dùng đem rửa (sau khi rửa có thể cắt nhỏ thêm) rồi bỏ vào nồi nước nấu sẵn
Bước 3: Sau khi sôi thì tắt bếp là có thể dùng được.
Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát