SƠ CHẾ
Đậu hũ chần qua nước sôi vắt ráo, tán nhuyễn. Nấm hương cắt nhỏ.
Trộn nhân: cho đậu hũ, nấm hương, cọng ngò rí vào giò sống chay trộn đều, nêm 1/2M tiêu sọ giã bể, 1M hành boaro bằm.
THỰC HIỆN
Cuốn: Đặt tàu hũ ky lên dĩa, dùng khăn ẩm lau cho mềm, cắt vuông bằng lá rong biển, thoa đều bột bắp lên mặt lá tàu hũ ky, phết một lớp nhân rồi đặt lá rong biển lên, phết tiếp một lớp nhân nữa, gấp hai bên lại rồi cuộn tròn chặt tay.
Hấp: cho cuốn tàu hũ ky vào nồi hấp 7 phút, gắp ra để nguội.
Chiên: đun nóng dầu, cho cuốn tàu hũ ky vào chiên vàng giòn, vớt ra để nguội.
Nấu xốt: phi thơm hành boaro, đổ nước dừa vào, nêm 1/4m Bột ngọt, 1/3m muối, 1/2m Hạt nêm Nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngũ vị hương, 1m tiêu sọ, 1M mật ong, 2m nước tương , 1m tương ớt, nấu sôi hạ nhỏ lửa. Nấu đến khi thấy sốt sánh sệt, tắt lửa, thêm 1M dầu điều.
CÁCH DÙNG:
Thưởng thức: Cắt cuốn tàu hũ ky thành những khoanh vừa ăn, xếp ra dĩa, rưới xốt và trang trí với lá quế và ớt cắt sợi. Dùng kèm cơm trắng
SƠ CHẾ
Tàu hũ ky ngâm mềm để ráo. Nấm hương cắt sợi nhuyễn. Tiêu xanh đập bể. Đậu hũ trắng bóp nát vắt ráo nước.
Trộn nhân: Trộn đều nấm hương, gừng, đậu hũ trắng, cà rốt với 1M hành baro phi, 1M tiêu xanh đập bể, 2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M bột năng
THỰC HIỆN
Cuộn tàu hũ ky: Trải miếng tàu hũ ky ra dĩa, rắc ít bột năng lên trên, cho nhân vào cuộn tròn lại. Cho vào xửng hấp 10 phút, lấy ra để ráo nước. Làm nóng dầu cho cuộn tàu hũ ki vào chiên vàng, vớt ra, để nguội.
Nấu xốt: Làm nóng dầu điều cho tiêu xanh, tiêu trắng giã bể vào xào thơm, cho 1 chén nước dừa, 1M mật ong, 1/3m bột ngũ vị hương cùng với 3M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nấu lửa nhỏ đến khi sôi, cho nước bột năng vào khuấy đều đến khi sốt sánh sệt lại, tắt lửa, cho hành boa rô phi vào.
CÁCH DÙNG:
Cắt cuộn tàu hũ thành miếng vừa ăn, xếp ra dĩa rưới xốt và cho gừng chiên giòn lên trên.
SƠ CHẾ
Đậu hũ ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1m hành boaro băm trộn đều.
THỰC HIỆN
Cho đậu hũ, củ năng, nấm mèo, cà rốt và 1m bột năng vào trộn đều, vo thành viên tròn ấn dẹp.
Dùng lá tàu hủ ky gói viên lại thành hình vuông.
Lăn gói tàu hũ ky qua bột chiên gà giòn, chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
Dùng nóng với tương ớt.
SƠ CHẾ:
Mít luộc cắt miếng 2cm theo sớ mít.
Tàu hũ chiên và chả lụa cắt miếng dày 0,5cm
Tàu hũ ky chiên giòn, bẻ nhỏ.
Dưa leo, cà rốt cắt khúc dày 0,5cm, trộn với 2m đường, để 5 phút rồi vắt bớt nước.
Cần tàu cắt khúc. Ớt cắt sợi, rau răm cắt nhỏ.
Pha nước trộn: trộn đều 2M giấm Giấm gạo lên men LISA®, 2M đường, 1/2m muối, 1/2 m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước tương LISA, ớt băm, dầu đã phi boaro và dưa kiệu
Pha nước tương ăn kèm: 2M nước tương LISA, 1/2m Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước lọc, 1m đường, 1/2m ớt băm, dưa kiệu cắt sợi
THỰC HIỆN:
Trộn các nguyên liệu trên, trừ tàu hũ ky, với nước trộn, rau răm, đậu phộng và mè trắng.
CÁCH DÙNG:
Bày ra dĩa, rắc tàu hũ ky và đậu phộng lên trên, thêm ớt sợi lên mặt, khi ăn chấm nước tương pha. Ăn kèm bánh tráng mè nướng
(Sưu tầm từ Monngonmoingay.com)